เคล็ดลับการดูแลเล็บ

เคล็ดลับการดูแลเล็บ

การดูแลเล็บของเราเองให้มีสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องยากค่ะ

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาฝาก โดยไม่ต้องไปผ่านการเรียนทำเล็บที่ไหนค่ะ เพราะเราทราบดีว่าสาวๆ คงอยากจะทำให้เล็บของตัวเองสวยขึ้นไปอีก เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลกับการอวดมือ นิ้ว และสุดท้ายก็คือเล็บสวยๆ เวลาหยิบจับสิ่งของใดๆ และที่สำคัญ เวลาใครเห็นหรือสัมผัส ก็ไม่ต้องอายใคร แหมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคนที่เห็นเป็นคนพิเศษด้วยแล้วล่ะก็ สาวๆ คงอยากให้ทุกอย่างอยู่ในสภาพที่ดูดีที่สุด จริงไหมล่ะคะ เราไปดูวิธีการถนอมเล็บของเราให้สวยงามอยู่เสมอได้เลยค่ะ

1. ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการดูแลเล็บ ก็คือ หลังจากที่คุณสาวๆ อาบน้ำเสร็จ หรืออาจจะเป็นช่วงเวลาหลังจากการล้างจานก็ได้นะคะ เพราะว่าการอาบน้ำ หรือ การล้างจาน จะเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกให้ออกจากเล็บ และก็ยังทำให้เล็บอ่อนตัวลงด้วย

2. ยาทาเล็บที่มีลักษณะเหนียวข้น (อาจจะเป็นเพราะเก็บเอาไว้นานเกินไป) สามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมทินเนอร์ลงไป (ทินเนอร์สำหรับเจือจางซึ่งใช้กับน้ำยาทาเล็บโดยเฉพาะ) การเก็บน้ำยาทาเล็บไว้ในตู้เย็นจะช่วยยืดอายุการใช้งานของน้ำยาทาเล็บได้ค่ะ

3. หลีกเลี่ยงใช้น้ำยาล้างเล็บบ่อยกว่าสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพราะน้ำยาประเภทนี้มีผลทำให้เล็บแห้ง เมื่อเล็บแห้งแล้วก็จะแตกได้ง่ายขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับเล็บที่ชุ่มชื้นตามธรรมชาติ

4. น้ำยาเคลือบเล็บ เป็นน้ำยาที่ใช้ทาเคลือบในรอบสุดท้ายของการสีเล็บ ซึ่งจริงๆ แล้วน้ำยาทาเล็บชนิดใสไม่ว่าจะแบบใดใดก็สามารถนำมาใช้ทาเป็นน้ำยาเคลือบเล็บได้เพื่อป้องกันเล็บแตกหักได้ค่ะ

5. หลังจากล้างมือให้สะอาด ให้ทาครีมหรือโลชั่นเนื่องจากการล้างหรือฟอกมือด้วยสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดมักจะทำให้เล็บแห้งลง สาวๆ ต้องพยายามรักษาให้ทั้งมือและหนังคลุมเล็บส่วนที่ยื่นออกมาจากโคนเล็บ เพื่อคงความหล่อลื่นเอาไว้

6. บ่อยครั้งที่น้ำยาทาเล็บในประเภทต่างๆ, สิ่งสกปรก หรือเชื้อแบคทีเรียทั้งหลาย ก็ส่งผลทำให้เล็บของคุณสาวๆ เปรอะเปื้อนหมดสวยได้ สำหรับวิธีการดูแลก็ไม่ยากค่ะ คุณสาวๆ สามารถใช้สำลีพันปลายไม้หรือไม้สำหรับทำความสะอาดเล็บโดยเฉพาะ โดยจุ่มสำลีพันปลายไม้นั้นลงในส่วนผสมระหว่างน้ำยาฟอกขาว 1 ส่วนกับน้ำเปล่า 10 ส่วน แล้วถูกับเล็บบริเวณที่สกปรก และทำความสะอาดด้านล่างของเล็บด้วยโดยใช้แปรงอันเล็กๆ จุ่มน้ำยาแล้วถูเบาๆ ค่ะ จะได้ทำให้ด้านล่างของเล็บสะอาดเอี่ยมด้วย

วิธีการดูแลเล็บด้วยตัวของคุณสาวๆ

จะเห็นว่าทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ซึ่งเคล็ดลับข้างต้นกถือเป็นเคล็ดลับทำให้เล็บของสาวๆ สวยงามเป็นธรรมชาติอยู่ได้นานๆ สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วถ้าหากคุณสาวๆต้องการเพิ่มความสวยงามของเล็บมากยิ่งขึ้น สามารถสมัครเข้าการเรียนทำเล็บ เพ้นท์เล็บ กับ Nail Villa (เนล วิลล่า) หมายเลขโทรศัพท์ 093-742-1212 ที่มีหลักสูตรการเรียนทำเล็บที่หลากหลายให้คุณสาวๆ ได้เลือกเรียนค่ะ