เรียนทำเล็บด้วยการซ่อมเล็บด้วยตัวเอง

เล็บหักว้า! เล็บหัก ไปร้านทำเล็บกันดีกว่า?

หยุดก่อนค่ะคุณสาวๆทั้งหลาย เล็บหัก เล็บฉีก เป็นเรื่องธรรมชาติ วันนี้เรามาเรียนทำเล็บด้วยวิธีพื้นฐานในการซ่อมเล็บตัวเองที่สาวรักเล็บทั้งหลายพึงเรียนรู้เอาไว้ หากเกิดปัญหาดังกล่าว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปที่ร้านทำเล็บเพื่อให้ช่างทำเล็บจัดการให้ไม่เสียทั้งเวลา และไม่เปลืองสตางค์สาวๆ ที่อยากจะไว้เล็บก็ต้องรู้จักและทำความเข้าใจเล็บกันบ้างนะ

เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็บหักจากการทำเล็บ

– สาเหตุอาจเกิดจากการหักของเล็บเกิดจากความสะเพร่าของสาวๆ ที่ไว้เล็บยาว แต่มิได้ระวังการใช้งานมือ เล็บอาจจะไปโดนของแข็งบางอย่างทำให้หัก หรือใช้อุปกรณ์เกี่ยวกับการทำเล็บที่ไม่เหมาะสม หรือใช้ผิดวิธี และสำหรับสาวที่ชอบไว้เล็บยาวจนเกินไป ความยาวของเล็บที่กำลังสวยคือไม่เกินสองเท่า ของเล็บปกติหรืออาจจะเกิดจา กฤดูกาลที่ เปลี่ยนแปลงจึงทำให้เล็บแห้งและเปราะง่าย หรืออาจเกิดจากความผิดปกติของเล็บเองที่ไม่แข็งแรง เพราะขาดสารอาหาร บางอย่าง

– การซ่อมแซมเล็บ ควรตรวจสอบก่อนว่าเล็บที่หักไปนั้นยาวแค่ไหน ถ้าหักไม่มาก และไม่กินถูกเนื้อเล็บเข้าไปเยอะ ให้ตกแต่งเล็บด้วยกรรไกรตัดเล็บให้ยาวเสมอกัน แต่ถ้าหักแบบเข้าไปเยอะมาก ให้ใช้การซ่อมแบบ Overlay หรือการใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบที่เป็นสารเชื่อม ซึ่งอาจจะเป็นแป้งหรือของเหลวทาเคลือบให้บาง เชื่อมให้ยึดติดกัน หรือหุ้มด้วยวัสดุเสริมเข้าไป จะเป็นกระดาษ ผ้าไหม หรือไฟเบอร์กลาสก็ได้

เมื่อเกิดเหตุการณ์เล็บแตกจากการทำเล็บ

– สาเหตุที่เกิดจากเล็บที่แห้งจนเกินไป น้ำมันในเล็บน้อย และการไม่ใส่ใจต่อการบำรุงเล็บเท่าที่ควร

– การซ่อมแซมเมื่อเกิดเหตุการณ์เล็บแตก คุณสาวๆ ควรหยุดและเลิกพฤติกรรมการตะไบเล็บในทันที เพราะจะยิ่งไปทำให้รอยแตกขยายมากขึ้น

ทำเล็บแล้วซีดหรือจางไม่สดใส

– สาเหตุที่เกิด โดยปกติเล็บของเราหากมองด้วยตาเปล่าแล้วจะไม่สามารถเห็นว่าเต็มไปด้วยรูมากมายนับไม่ถ้วน และสามารถดูดซึมสียาทาเล็บเข้าไปในเนื้อเล็บได้ด้วยเช่นกัน การล้างทำความสะอาดสียาทาเล็บไม่สะอาด ก็เหมือนการพอกพูนให้สีเล็บเกาะติดเข้าไปในเนื้อเล็บทุกวันจากที่เคยมีสีขาวก็จะดูเหลือง ไม่ชวนมองเท่าไหร่เลย

– การซ่อมแซม หมั่นล้างเล็บให้สะอาดอาจจะต้องมีการตะไบเนื้อเล็บออกไปบ้างเพื่อเผยผิวเล็บใหม่ แต่อย่าตะไบจนลึกมากนักเพราะเล็บจะบางและอาจทำให้เรารู้สึกเจ็บได้นอกจากนี้การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเล็บ คุณภาพสูงก็ช่วยได้ เช่นกัน ให้มั่นใจทุกครั้งว่าเราทำความสะอาดสีของยาทาเล็บออกจนหมดจดและควรจะพักเล็บจากการทาเล็บบ้าง ให้เล็บได้มีโอกาสหายใจได้เต็มที่สักอาทิตย์สองอาทิตย์ก็ยังดี

นอกจากนี้แล้วถ้าหากคุณสาวๆต้องการเพิ่มความสวยงามของเล็บมากยิ่งขึ้น สามารถสมัครเข้าการเรียนทำเล็บซึ่งสอนโดยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ หรือ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่งแต้มสีเล็บกับ Nail Villa (เนล วิลล่า) หมายเลขโทรศัพท์ 093-742-1212 ที่มีหลักสูตรการเรียนทำเล็บที่หลากหลายให้คุณสาวๆ ได้เลือกเรียนค่ะ

 

Nail Villa
367/3 ถนน เยาวราช ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000 ประเทศ ไทย
เบอร์โทร 0937421212
Line: nailvilla
Website: www.nailvilla.com